Đổi mới bảo tàng, di tích trong công cuộc cách mạng 4.0 bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường

ung dung thuc te ao vr trong huan luyen_vrtech
Xu hướng áp dụng thực tế ảo VR cho doanh nghiệp
26 October, 2018
Công nghệ thực tế ảo và Ngành bất động sản
23 November, 2018
Trưng bày bằng công nghệ mới nhất là tạo đột phá và đổi mới bảo tàng, di tích

Trưng bày bằng công nghệ mới nhất là tạo đột phá và đổi mới bảo tàng, di tích

Đổi mới bảo tàng, di tích là việc làm cấp bách trong công cuộc cách mạng 4.0. Nó là sự đổi mới toàn diện cách làm để bắt kịp với thời đại phục vụ người xem. Khi những cách thức truyền thống không đủ sức hấp dẫn thu hút  tạo sự đột phá hiện nay. Công nghệ thực tế ảo tăng cường, sự lựa chọn tuyệt vời để tạo sự khác biệt cho bảo tàng, di tích một cách toàn diện.

Đổi mới bảo tàng, di tích bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường , một sự lựa chọn tuyệt vời tạo đột phá

Đổi mới bảo tàng, di tích bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường , một sự lựa chọn tuyệt vời tạo đột phá

Bảo tàng và di tích cần sự đổi mới để thích nghi

Với chiều dài lịch sử hàng ngàn năm xây dựng, phát triển, văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Việc quản lý bảo tàng, di tích tốt là vấn đề được nhiều sự quan tâm của các lãnh đạo. Trong công cuộc phát triển công nghệ như hiện nay nó là vấn đề nổi bật.  Ngoài việc quản lý, bảo tồn thì việc quảng bá giới thiệu là vấn đề mang tính chiến lược. Để thu hút khách du lịch tham quan tìm hiểu. Nếu làm tốt sẽ tạo cơ hội cho du lịch, khách sạn, thương mại,sản xuất phát triển . Địa phương đó sẽ phát triển, mang lại lợi lâu dài cho người dân bản địa.

Đổi mới bảo tàng, di tích là việc làm cấp thiết hòa nhập cùng sự phát triển của xã hội. Sự phát triển của công nghệ đã dẫn theo các nhu cầu mới cần đáp ứng, internet, mạng xã hội tạo ra các cơ hội để tất cả các ngành nghề, dịch vụ tìm kiếm khách hàng khắp mọi nơi, mọi lúc.

Ứng dụng công nghệ sẽ làm cho việc quản lý hiệu quả hơn. Phần mềm quản lý sẽ giảm thiếu các thiếu sót, tăng năng suất nhiều lần so với cách thủ công cũng như có thể quản lý theo dõi từ xa. Việc số hóa các bảo tàng di tích trở nên dễ dàng hơn nhờ công nghệ quét 3D. Công việc lưu trữ và nhân bản sẽ rất thuận tiện nhờ công nghệ in 3D. Chúng ta cũng có thể ảo hóa cả một bảo tàng phục vụ cho khách tham quan từ xa nhằm quảng bá thu hút du lịch đến tham quan nhờ công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR.

Thực tế ảo là cách thức mới cho trưng bày để Đổi mới bảo tàng, di tích trong công cuộc cách mạng 4.0

Thực tế ảo là cách thức mới cho trưng bày để Đổi mới bảo tàng, di tích trong công cuộc cách mạng 4.0

Đổi mới bảo tàng, di tích trong công cuộc cách mạng 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, len lỏi vào tất cả các ngành nghề của xã hội, nó tạo ra một thách thức lớn cho tất cả . Đây cũng là một cơ hội tốt để khẳng định mình và tạo ra một đột phá để vươn lên. Với sự chỉ đạo của chính phủ, tất cả các ngành nghề, lĩnh vực của đất nước đang chuyển mình, đổi mới toàn diện, cải tiến cái cũ và ứng dụng cái mới hòa nhập với cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Nội dung chủ đạo số hóa, kết nối giữa thực – ảo bằng các nền tảng, công nghệ tiên tiến nhất.

Đổi mới bảo tàng, di tích sẽ không thể thành công nếu không có chỉ đạo kịp thời về chủ trương. Người có tư duy chiến lược, đổi mới sáng tạo, cũng như ứng dụng công nghệ, nền tảng mới nhất. Số hóa là bước đầu quan trọng, là cơ sở cho bước tiếp theo của một quá trình đổi mới. Xây dựng bảo tàng ảo, quản lý, kết nối ,câu chuyện quảng bá văn hóa truyền thống đến khắp nơi trên thế giới mọi lúc mọi nơi. Đó chính vấn đề chính của đổi mới bảo tàng, di tích đúng như bản chất và lợi ích của cuộc cách mạng lần thứ 4.

Đổi mới bảo tàng, di tích có cần thiết ?

Khi chủ trương thông suốt thì việc thực thi nó được xem là mệnh lệnh, làm chỉ là thời điểm. Các địa phương nên xem đó là cơ hội, nhiệm vụ, động lực và trách nhiệm phải thực hiện.

Hãy tưởng tượng rằng việc tham quan bảo tàng sẽ không còn cách duy nhất phải đến tận nơi. Chúng ta có thể trải nghiệm nó mọi nơi bằng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường. Công nghệ mới làm cho sống động hơn, có thể đi lại, tương tác được với các đồ vật trong một không gian bảo tàng đã được số hóa dưới dạng 3D. Bổ sung các thông tin đầy đủ nhất từ âm thanh, hình ảnh, video, chữ viết, model 3d….

Các di tích cũng sẽ được nhiêu người tiếp cận, tìm hiểu biết đến hơn. Việc có thể trải nghiệm trước từ xa khi chưa có điều kiện đến tận nơi tham quan thông qua công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường là một điều tuyệt với. Công nghệ thực tế ảo giúp xóa rào cản về khoảng cách địa lý, đưa mọi người gần nhau hơn.

Phục vụ trải nghiệm cá nhân, trào lưu công nghệ mới là thế mạnh không thể bỏ qua của VR/AR. Sự lan tỏa mạnh mẽ, nhanh chóng nhờ nền tảng di động,internet đã tạo ra lợi thế áp đảo.

Công nghệ thực tế ảo làm đổi mới, tạo đột phá cho bảo tàng là không thể bàn cãi.  Đổi mới di tich để tham gia cuộc CMCN 4.0 hay bỏ qua để lỡ chuyến tàu này. Một định hướng của người quản lý, nhưng nó quyết định tương lai phát triển của cả một tổ chức.

Sự cần thiết Đổi mới bảo tàng, di tích để thích ứng xã hội công nghệ số và đáp ứng nhu cầu người dân với thực tế ảo

Sự cần thiết Đổi mới bảo tàng, di tích để thích ứng xã hội công nghệ số và đáp ứng nhu cầu người dân với thực tế ảo

VRTECH là địa chỉ tin cậy cho Đổi mới bảo tàng, di tích tại việt nam

Từ tư vấn, hỗ trợ xây dựng dự án, thực hiện các công việc bằng các quy trinh chuyên nghiệp.

Số hóa cổ vật, không gian, di tích, tối ưu hóa mô hình 3d bằng nhiều giải pháp, quy trình.

Nền tảng triển khai đầy đủ,đa dạng nhất ( trên cả web3D, thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR).

Đội ngũ kinh nhân viên nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án trong mọi lĩnh vực khác nhau.

Tham khảo các lĩnh vực khác nhau đã triển khai áp dụng thực tế ảo với VRTECH:

Game Thực Tế Ảo Nội Thất và Thời Trang Đào Tạo, Huấn luyện, Dạy Nghề Sách, Truyện, Thiệp Thực tế ảo 4D Du Lịch ảo, Số hóa bảo tàng, Cổ vật Truyền Thông Marketing & Bất Động sản

Thực tế ảo chuyên sâu:

Thực tế ảo Tăng cường và ứng dụng Doanh nghiệp ứng dụng Thực tế tăng cường Các nghề ứng dụng Thực tế tăng cường tốt nhất Công cụ tốt nhất cho Marketing 4.0 Game thực tế ảo cho sự kiện tôt nhất Đào tạo lái xe với Thực tế ảo VR Du lịch ảo Với xu hướng Du lịch 4.0 Marketing chiến lược với AR Đào Tạo nghề 4.0 với VR/AR Thực tế ảo cho trải nghiệm Nội Thất và bán hàng Thương Mại điện tử với thực tế ảo Các công nghệ lõi phục vụ CMCN 4.0 Tham khảo thêm Kênh Công ty Thực tế ảo