Game Thực Tế Ảo

Game thực tế ảo và thực tế tăng cường

“ Thực tế ảo mang đến nhiều có hội đổi mới nội dung toàn diện cho nhiều lĩnh vực. Ngành Game cho giải trí phục vụ các mục đích truyền thông sự kiện, marketing sản phẩm. Game thực tế ảo là một sự lựa chọn sáng tạo, đột phá và thu hút nhất”

Game thực tế ảo VR phục vụ cho giải trí cá nhân và các sự kiện truyền thông

Game thực tế ảo VR phục vụ cho giải trí cá nhân và các sự kiện truyền thông

 Game VR – game thực tế ảo đột phá cho trải nghiêm cá nhân

Đặc ưu điểm nổi bật game VR là đưa người chơi chìm đắm vào không gian 3D. Tách biệt với không gian thực ở ngoài, nên đem lại cho người chơi sự hứng thú, mới lạ và cảm giác tuyệt vời mà các loại trò chơi truyền thống không làm được.

Game thực tế ảo tạo sự đột phá vì đem lại sự khác biệt, sự hấp dẫn của game còn là trào lưu của công nghệ mới, khiến mọi người chú ý nhiều hơn, mức độ lan truyền mạnh mẽ hơn. Từ phục vụ nhu cầu trải nghiệm cá nhân cũng là đích hướng tới của ngành Truyền thông sự kiện.

“Game thực tế ảo từ phục vụ nhu cầu cá nhân đến thống trị ngành truyền thông sự kiên”

Nhờ  đặc tính đó mà các công ty truyên thông sự kiện hiện nay luôn ưu tiên dùng game VR để tạo sự chú ý, thu hút người tham gia, trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của mình. Ngành giải trí cũng có cơ hội đổi mới, làm phong phú thêm nội dung, đáp ứng sự nhu cầu chọn lựa của khách hàng, tạo ra doanh thu mới .

Game thực tế tăng cường AR đột phá cách chơi mọi lúc, mọi nơi

Nhu cầu chơi game giải trí mọi lúc mọi nơi, số đông không tập trung một chỗ. Game thực tế ảo tăng cường cũng đáp ứng kịp thời nhu cầu đó để phục vụ những người bận công việc, học hành, di chuyển. Chơi game thực tế tăng cường những  lúc rảnh rỗi, căng thẳng muốn giải trí, xả stress. Game thực tế ảo tăng cường AR là một sự lựa chọn phù hợp. Pokemon go ra đời đã tạo nên một tiếng vang lớn cho ngành game,đánh dấu sự xuất hiện của một thể loại giải trí mới cuốn hút hơn đó là game thực tế ảo tăng cường AR hay còn gọi là Game AR.

Game thực tế ảo tăng cường đầu tiên cho phép người chơi trải nghiệm không gian thật. Công nghệ AR và định vị vị trí người chơi, nhân vật game bằng định vị GPS, từ đó tạo nên một cách chơi mới thú vị hơn, kích thích sự hiếu kỳ với thể loại trò chơi mới. So với game thực tế ảo game vr , thì game thực tế tăng cường game ar được triển khai trên các thiết bị SmartPhone ,đơn giản , dễ dàng tiếp cận, mọi nơi mọi lúc.

Game thực tế ảo, thực tế tăng cường kết nối và tương tác tốt hơn nhờ mạng xã hội.

Người chơi game thực tế ảo vr, thực tế tăng cường AR còn hứng thú hơn khi có sự kết hợp với các mạng xã hội. Giao lưu, trao đổi và kết nối với nhau dễ dàng và nhanh chóng. Việc làm cho bùng nổ nhanh hơn so với những trò chơi khác.

Đây được xem là một cơ hội để đổi mới Truyền thông sự kiện theo kịp trào lưu công nghệ. Game thực tế ảo vr  nhằm mục đích truyền tải thông điệp của dự án chính xác tới nhiều người.

Một yếu tố quan trọng làm nên sự thành bại của các dự án Truyền thông sự kiện trong thời đại mới hiện nay.

Game thực tế ảo VR và game thực tế ảo tăng cường AR lên ngôi nhờ trào lưu:

Pokemon go là game AR đầu tiên tạo được sự lan tỏa rộng rãi,nhanh chóng nhờ sự mới lạ.

Trò chơi thực tế ảo tăng cường đầu tiên thành công nhất

Người chơi có thể tương tác trực tiếp với nhân vật trong game, qua màn hình.

Game thực tế tăng cường giúp chơi game có thêm lựa chọn mới, Công nghệ thực tế ảo là cơ sở để các nhà làm game, hãng truyền thông đầu tư, đổi mới nội dung,nâng cao hiệu quả và dịch vụ của mình.

Có mấy loại game thực tế ảo.

Hiện này Game thực tế ảo và thực tế  tăng cường người ta hay gọi chung là game thực tế ảo

Có 2 tên thường gặp như sau:

1 – Game Thực tế ảo –Game VR:

Là các trò chơi, game chay trên các loại kính thực tế ảo khác nhau như :

Game vr chạy trên kính VR loại bình dân: Vrbox có gắn điện thoại

Loại chạy trên các loại kính vr tâm trung như cardboard, oculus go.

Game chạy trên các loại kính cao cấp như : oculus rift, htc vice…

Game thực tế ảo dùng với kính oculus rift

Game thực tế ảo dùng với kính oculus rift

2- Game thực tế tăng cường – AR Game:

Là các game thực tế ảo tăng cường AR chạy trên các thiết bị di động smartphone, Tabets rất tiện dụng cho người chơi mọi lúc mọi nơi.

Đưa các loại ô tô và các cung đường vào phong làm viêc để chơi. Đưa các con vật vào các địa điểm thực tế nào đó, đúng với không gian thật, có thể tương tác, chơi với chúng.

Tương lai gần khi kính MR (mixed reality) hoàn thiện sẽ có thêm game MR.

VRTECH là công ty hàng đầu phát triển cả các Game thực tế ảo Game VR và Thực tế ảo tăng cường AR phục vụ giải trí, trải nghiệm và Các Game nội dung Riêng cho các Công ty, Agency về Marketing và Truyền thông phục vụ cho các dự án, sự kiện Truyền Thông …

Tương lai game thực tế ảo và thực tế tăng cường

Sự phát triển ứng dụng AR/VR đã tạo ra nội dung mới, mở ra nhiều hướng mới đầy hưa hẹn. Ứng dụng game thực tế ảo cũng rất phong phú, đa dạng.

Game thực tế ảo trong truyền thông sự kiện,game thực tế tăng cường AR quảng bá thương hiệu. Game AR/ VR cho giải trí cá nhân  …

THAM KHẢO THÊM TẠI

Nội Thất và Thời Trang
Đào Tạo, Huấn luyện, Dạy Nghề
Sách, Truyện, Thiệp Thực tế ảo 4D
Du Lịch ảo, Số hóa bảo tàng, Cổ vật
Truyền Thông Marketing & Bất Động sản

Tìm hiểu sâu hơn về Thực tế ảo