Thực tế ảo và thực tế tăng cường trong cuộc cách mạng 4.0 | VR và AR thuộc top đầu

Các công ty thực tế ảo hàng đầu tại Việt Nam hiện nay..VRTECH JSC số một về nội dung
11 May, 2018

cách mạng 4.0

Thực tế ảo và thực tế tăng cường là công nghệ nòng cốt làm nên CMCN 4.0

Thực tế ảo và thực tế tăng cường trong cuộc cách mạng 4.0 hết sức quan trọng. Để biết được các công nghệ cốt lõi phục vụ cho cuộc cách mạng lần thứ 4. Chúng ta nên hiểu các cuộc cách mạng là gì, các nội dung cơ bản của chúng ra sao. Hãy xem hình ảnh dưới đây sẽ thấy được bức tranh tổng quan :

Các cuôc cách mang từ CMCN 1.0 đến CMCN 4.0 | Thực tế ảo và thực tế tăng cường là Top 10 công nghệ quan trong làm nên CMCN 4.0

Các cuôc cách mang từ CMCN 1.0 đến CMCN 4.0 | Thực tế ảo và thực tế tăng cường là Top 10 công nghệ quan trong làm nên CMCN 4.0

Như vậy cuộc cách mạng công nghiệp lần thừ 4 là số hóa thế giới phục vụ con người. Kết nối vạn vật (kết nối cả thế giới thực và thế giới ảo) thành một xã hội Thực – Ảo.

Top 30 công nghệ cho Cách mạng công nghiệp 4.0, thực tế ảo và thực tế tăng cường TOP 10 ?

Theo thống kê có khoảng 30 công nghệ chủ chốt để tạo ra giá trị gia tăng lớn. Nổi bật là Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI),công nghệ thông tin, điện tử, , an ninh mạng,Thực tế ảo và thực tế tăng cường, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn (SMA), Blockchain, cơ khí chế tạo, tự động hóa, công nghệ sinh học…

Thực tế ảo và thực tế tăng cường trong cuộc cách mạng 4.0 | VR và AR thuộc top 10 công nghệ nền tảng quan trọng

Thực tế ảo và thực tế tăng cường trong cuộc cách mạng 4.0 | VR và AR thuộc top 10 công nghệ nền tảng quan trọng

 

Các sản phẩm trong công cuộc cách mạng 4.0 là gì?

Là những sản phẩm, dịch vụ thông minh, tiện lợi, hiệu quả hơn trong mọi lĩnh vực đời sống. Nông nghiệp sẽ không cần nhiều nhân lực lao động chân tay, thay vào đó các hệ thống tự động, thông minh và hiệu quả cao gâp nhiều lần ( từ trồng ,gieo hạt, tưới tiêu, chăm sóc tự động dựa vào các cảm biến thông minh và trí tuệ nhân tạo và kết nối thông suốt và an toàn nhờ IoT và an ninh mạng…Chất lượng nông sản đạt tiêu chuẩn cao hơn, an toàn hơn. Các nhà máy cũng tự động hóa sản xuất, đóng gói, phân loại thành một hệ thống tự động .

Hệ thống giáo dục cũng được cải thiện hiệu quả hơn phục vụ dạy và học?

Công nghệ Thực tế ảo và thực tế tăng cường trong cuộc cách mạng 4.0 ngành giáo dục. Học bằng trải nghiệm, giao tiếp với mô phỏng, tương tác với công nghệ thực tế ảo tăng cường. Các buổi học sẽ trở thành các buổi trải nghiệm thực tế sinh động, chính xác, dễ nhớ.

Ứng dụng Thực tế ảo và thực tế tăng cường trong Giáo dục, nét đột phá mới về sự hiệu quả

Ứng dụng Thực tế ảo và thực tế tăng cường trong Giáo dục, nét đột phá mới về sự hiệu quả

Môn học lịch sử sẽ trở nên sinh động và dễ nhơ hơn. Khoa học công nghệ sẽ không xa vời, thiếu thực tế vì có thể trải nghiệm ngay. Hóa học không trừu tượng như hiện tại, mà có thể chiêm ngưỡng các phản ứng ngay. Cấu tạo hóa hoc các chất sẽ rõ ràng dưới dạng 3D, tương tác 3 chiều.

Giao thông cũng trở nên tiện lợi, thông minh hơn nhờ các công nghệ liên quan.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường cho marketing AR car marketing

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường cho marketing AR car marketing

Theo dõi , điều khiển giao thông sẽ đồng bộ, tránh ùn tắc, lãng phí. Các hệ thống cảnh báo giao thông trở nên thông minh, các phương tiện có thể giao tiếp với nhau.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường đổi mới giải trí và du lich trải nghiêm.

Giải trí và du lịch cũng được đáp ứng với các nội dung mới lạ, và trải nghiệm chìm đắm hơn nhờ công nghệ mới. Tất cả các hoạt động, sản xuất, giải trí, học tập, nghiên cứu, chữa bệnh, truyền thông … sẽ có những nội dung mới lạ, khác hẳn với truyền thống và hiệu quả hơn nhiều phục vụ con người.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường là chìa khóa giúp ngành y tế đổi mới

Thực tế ảo và thực tế tăng cường là chìa khóa giúp ngành y tế đổi mới

Công nghệ Thực tế ảo và thực tế tăng cường trong cuộc cách mạng 4.0 là một chủ đề tranh cãi . Nó khẳng định vai trò của thực tế ảo và thực tế tăng cường quan trọng thế nào?.

Nhận thấy tầm quan trọng của nó, mới đây chính phủ đã quyết định đưa Thực tế ảo và thực tế tăng cường vào các danh sách các công nghệ đặc biệt quan trọng trong công cuộc phát triển thời đại mới ,đặc biệt là phục vụ cho Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mà đảng và nhà nước đang quan tâm.

Vậy ứng dụng Thực tế ảo và thực tế tăng cường hiện tại như thế nào? Có những lĩnh vực nào đã áp dụng tại việt nam. Cơ hội đang còn rất lớn và các đơn vị có thể tận dụng để đổi mới bứt phá lên dẫn đầu.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường đã được triển khai thành công trong các lĩnh vực như :

Game Thực Tế Ảo Nội Thất và Thời Trang Đào Tạo, Huấn luyện, Dạy Nghề Sách, Truyện, Thiệp Thực tế ảo 4D Du Lịch ảo, Số hóa bảo tàng, Cổ vật Truyền Thông Marketing & Bất Động sản

Tìm hiểu sâu hơn về Thực tế ảo:

Thực tế ảo Tăng cường và ứng dụng Doanh nghiệp ứng dụng Thực tế tăng cường Các nghề ứng dụng Thực tế tăng cường tốt nhất Công cụ tốt nhất cho Marketing 4.0 Game thực tế ảo cho sự kiện tôt nhất Đào tạo lái xe với Thực tế ảo VR Du lịch ảo Với xu hướng Du lịch 4.0 Marketing chiến lược với AR Đào Tạo nghề 4.0 với VR/AR Thực tế ảo cho trải nghiệm Nội Thất và bán hàng Thương Mại điện tử với thực tế ảo Các công nghệ lõi phục vụ CMCN 4.0 Tham khảo thêm Kênh Công ty Thực tế ảo