Tường tương tác cho sự kiện thu hút hơn – inteactive wall  for event

Dự án thực tế ảo – Công ty chuyên làm các dự án thực tế ảo
18 December, 2019
Sa bàn ảo cho dự án bất động và các công trình xây dựng
6 March, 2020

Tường tương tác hay inteactive wall là một game công nghệ mới lạ phục vụ cho sự kiện,triển lãm và các show trình diễn hay các chương truyên thông thu hút. Một sự lựa chọn được các agency và các công ty rất yêu thích khi làm sự kiện.

Một tường tương tác – interactive wall gồm những gì:

Thường thì chúng ta chỉ quan tâm đến tác dụng, chức năng và giá của sản tường tương tác mà không hề để ý nó gồm những thành phần nào?. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu tạo,và thành phần chính tạo nên một interactive wall hoàn chỉnh.

Tường tương tác tại sự kiện của apollo english

Tường tương tác tại sự kiện của apollo english rất hấp dẫn trẻ nhỏ tham dự

Cách Làm inteactive wall :

Đầu tiên là bức tương tương tác hay còn gọi là bức tường hiển thị nội dung và các tác vụ trên đó. Thông thường thì chúng được làm bằng khung thép đơn giản ở trong, tiếp theo là ốp các tấm gỗ công nghiệp để tạo thành mặt tường phẳng, các tấm gỗ có đủ độ chắc chắn, nhưng dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ. Tiếp theo là trang trí bề mặt tường. Đối với tường tương tác thì bề mặt tường vừa là trang trí vừa là in các nội dung sẽ hiển thị theo các kịch bản của sự kiện.

Thông thường chúng được in lên các loại giấy decal và gián lên bề mặt gỗ đã ốp,  có một vài trường hợp thì sẽ in bằng vải bạt có màu sắc phù hợp.

Máy chiếu để chiếu các nội dung lên Bức tường tương tác đó inteactive wall :

Các máy chiếu thường có vài lựa chọn khác nhau,tùy vào nhu cầu sử dụng nội dung cần hiển thị cũng như nguồn chi phí sẵn sàng cho việc này. Hay nói cách khác là ngân sách có bao nhiêu thì sẽ thiết kế chất lượng theo khung đó. Máy chiếu dùng cho tường tương tác thường là máy chiếu có công suốt lớn >= 10,000 Lumen

may chieu cho tường tương tác

Máy chiếu cho tường tương tác thường có công suốt lớn và chuyên dụng

Nếu chi phí ít thì dùng máy chiếu công suốt lớn thông thường, Nếu chi phí cao hơn thì dùng máy chiếu công suốt lớn với công nghệ chiếu siêu gần để hạn chế điểm che khuất khi người chơi xuất hiện trước tường, và chất lượng nội dung tường tương tác sẽ tốt hơn nhiều.

Cảm biến bắt tương tác khi người chơi tương tác với tường

Trong thực tế, các công ty khác nhau có thể dùng các công nghệ bắt tương tác và điểm chạm khác nhau. Nhưng có mấy cách làm cụ thể cơ bản như sau:

Bắt điểm tương tác cố định bằng các bo mạch, công tắc chuyên dụng được dán phía trong lớp mặt của tường, tại các điểm nhất định. Tức tại các điểm chạm đó cần gắn các công tắc phù hợp để nhận biết khi có chạm và tác động qua lai để lấy hành động người chơi cho hiển thị nội dung tương ứng lên tường.

Cách thứ 2 Dùng camera cảm biến hồng ngoại để thực hiện việc bắt các hành động đó ( các camera chuyên dụng về tích hợp và lập trình).

Dùng các cảm biến có sẵn hoặc camera thông thường để xử lý tương tác này , thường dùng lập trình nhận diện hình ảnh để nhận biết điểm chạm.

Một loại tường tương tác tại sự kiện

Một loại tường tương tác thích hợp cho các sự kiện khác nhau

Cũng có thể dùng các khung cảm ứng (Touch Frame ) loại phù hợp để thực hiện việc bắt tương tác người chơi.

Hoặc dùng các loại máy chiếu có tích hợp cảm biến tương tác có sẵn

Máy tính và các kết nối tạo thành tường tương tác hoàn thiện:

Để kết nối được mọi thứ lại với nhau hoàn thiện thì mỗi tường tương tác ít nhất phải dùng 1 máy tính có cấu hình phù hợp. Máy tính sẽ kết nối các máy chiều, cảm biến nhận diện hành động người chơi, chứa các nội dung theo kịch bản mà chúng ta sẽ chiếu, show lên trên tường tương tác đó.

Ngoài ra còn có các thiết bị khác như, Loa cho âm thanh, các nối chồng, kéo dài …

Các thiết bị, máy tính, dây tín hiệu tạo thành 1 hệ thống hoàn thiện phục vụ cho  interactive wall hoạt động trơn tru và dễ dàng.

Nội dung trình chiếu cho một tường tương tác là gì?

Thông thường thì các nội dung trên tường tương tác được chiếu lên là một gói nội dung được xây dựng công phu, mỗi hiệu ứng về hình ảnh, âm thanh chiếu lên tường là một ý tưởng nội dung hấp dẫn nhất từ ý tưởng của agency, các công ty.

Các nội dung sẽ được xây dựng hoàn thiện có thể bởi 1 công ty chuyên về nội dung mô phỏng 3D, 3D mapping hoặc các video mapping có nội dung tương ứng.

Việc tạo nội dung hiển thị được đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào đơn vị cũng như kinh nghiệm tay nghề tốt hay không.

tương tác thu hút người chơi cho các sự kiện

Công nghệ tương tác thu hút người chơi cho các sự kiện

 Phần loại các inteactive wall :

Hiện nay các loại tường tương tác phổ biến có các thể loại như, Dùng máy chiếu siêu gần công suất lớn nếu chi phí tốt, hoặc dùng loại máy chiếu công suốt lớn nhưng máy chiếu xa bình thường. Về mặt cảm biến thì có thế dùng các loại cảm biến cứng là các nút bấm và bo mạch hoặc là các camera thường, các camera cảm biến hồng ngoại chuyên dụng.

Việc lựa chọn thiết bị này phải phụ thuộc vào chức năng, nội dung, nhu cầu của khách hàng cũng như chi phí mà họ có thể bỏ ra để build một giải pháp Tường tương tác phù hợp nhất. Giá để thực hiện làm một bộ inteactive wall nó giao động từ dưới 100 triệu đến cả tỷ đồng .

Công ty chuyên làm các hệ thống inteactive wall cho sự kiện tại việt nam

Việc tìm kiếm đơn vị tin cậy để làm tường tương tác nó cần chú ý đến các điểm như sau:

Đội ngũ kỹ thuật có đủ kinh nghiệm làm việc và đã từng làm trong dự án kiểu này

Có thể tư vấn thiết kế được các chức năng, nội dung, kịch bản phù hợp với ý tưởng của khác hàng.

Có thể lên được sản phẩm tường tương tác đó phải có giá cả phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Sản phẩm đảm bảo chức năng, tính khả thi khi triển khai một tường tương tác ở ngoài địa điểm thực.

VRTEC.COM.VN là công ty chuyên  tương tác, có thể tư vấn, thiết kế, triên khai và chuyển giao vận hành các dự án tường tương tác thích hợp nhất cho các yêu cầu của doanh nghiêp, các agency phục vụ cho các sự kiện, với giá cả hợp lý nhất.

Vơi nhiều năm kinh nghiệm thì triển khai các giải pháp thực tế ảo , thưc tế tăng cường tương tác, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để việc triển khải interactive wall của bạn phù hợp nhất với tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng trực tiếp của doanh nghiệp

link tham khảo:

Đào Tạo nghề 4.0 với VR/AR  
Công cụ tốt nhất cho Marketing 4.0
Đào tạo lái xe với Thực tế ảo VR
Du lịch ảo Với xu hướng Du lịch 4.0
Thương Mại điện tử với thực tế ảo
Tham khảo  Kênh  Công ty Thực tế  ảo
Marketing chiến lược với AR
Mua bán ô tô bằng Thực tế ảo Tăng cường
Thực tế ảo Tăng cường và ứng dụng
Tạo khác biệt với Thực tế tăng cường AR
 Doanh nghiệp ứng dụng Thực tế tăng cường  
Đột phá Marketing Bất động sản với Thực tế ảo  
Khai  thác Thực tế ảo vô hạn cho doanh nghiệp
Game VR cho sự kiện, Game thực tế ảo Thu hút
Các nghề ứng dụng Thực tế tăng cường  tốt nhất
 Thực tế ảo cho trải nghiệm Nội Thất và bán hàng
Truyền Thông Marketing chiến lược với Thực tế ảo
Công cụ tố nhất tạo đột phá cho doanh nghiệp bạn
Marketing tương lai và Công cụ tố nhất cho doanh nghiệp bạn