Sa bàn ảo cho dự án bất động và các công trình xây dựng

Tường tương tác cho sự kiện thu hút hơn – inteactive wall  for event
3 January, 2020
Bảo tàng ảo, số hóa hiện vật, bảo vật di tích một cuộc cách mạng trong chuyển đổi số
13 March, 2020

Sa bàn ảo vr360 là gì ?

 Sa bàn ảo  là việc dùng công nghệ Thực tế ảo VR360 và Thực tế tăng cường AR để tạo ra một loại sa bàn mới. Nôi dung được hiển thị qua thiết bị di động hoặc qua trình duyệt web trên màn hình tương tác. Với ưu thế vượt trội về hiển thị thông tin, sơ đồ, vi trí, các dữ liệu media như video, âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng được tích hợp .

ứng dụng thực tế ảo cho Sa bàn ảo

ứng dụng thực tế ảo cho Sa bàn ảo 

Sa bàn ảo dễ dàng triển khai,di chuyển nên rất thuận tiện cho việc thay thế sa bàn thật về mức độ tiện ích, hiệu quả và kinh phí. Với sa bàn ảo tất cả người xem sẽ có thể quan sát từ tổng quan từ xa, trên cao, mà còn có thể trải nghiệm các điểm nhấn của dự án, có thể quan sát mọi phương hướng, sự thay đổi về thời tiết, thời gian sáng, trưa , tối. Việc khảo sát căn hộ mẫu một cách dễ dàng, có thể tự trải nghiệm, đi lại, tương tác với nội thất, thiết bị bên trong mà không cần xây căn hộ mẫu thật khi dự án chưa hoàn thiện, từ đó sẽ giúp cho việc quảng bá, truyền thông, sale bán bàng cũng như giúp khách hàng quyết định chọn lựa mua nhà được nhanh và thuận tiện hơn.

Sự cần thiết của sa bàn ảo  :

Như ta đã biết, một sa bàn truyền thống chỉ cho phép người xem hình dung được tổng thể một cách sơ sài qua các mô hình, san bàn dựng lên. Không thể hiện hết một cách chân thật các thông tin mà chủ đầu tư, đội sale, marketing truyền thông muốn truyền tải. Để làm được vậy phải thông qua người thuyết trình, các công cụ hỗ trợ truyền thống khác như bộ salekit in sẵn, các máy chiếu, màn hình, máy tính .. được bố trí hớp lý với các thông tin cần thiết.

Với cách làm đó là quá cồng kềnh và luộm thuộm không phù hợp với thời đại công nghệ mới cho việc giới thiệu dự án và bán hàng hiện nay.

Sự phát triển của công nghệ mang lại cho chúng ta nhiều tiện ịch và tiết kiệm chi phí, thời gian, đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn nhiều cách làm truyền thống. Sa bàn ảo cũng vậy, nó sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chủ đầu tư các dự án bất động sản hay các công trình, dự án xây dựng khác cần show thông tin đầy đủ,rõ ràng ấn tượng nhất.

Các bước để tạo ra một sa bàn ảo vr360 cho dự án:

Trải nghiệm căn hộ mẫu với thực tế ảo VR

Trải nghiệm căn hộ mẫu với thực tế ảo VR

 • Khảo sát, thu thập thông tin về dự án

Thông qua chủ đầu tư sẽ có đầy đủ thông tin cơ bản về dự án định làm, như vị trí, quy mộ, bản vẽ thiết kế 2D, 3D cơ bản. Thông tin về Chủ đầu tư và các điểm nhấn tiện ích mà đang muốn giới thiệu, làm nổi bật.

Việc thu thập đầy đủ thông tin nhằm mục đích lấy tư liệu cho việc tiến hành làm sa bàn ảo, cũng như nắm được định hướng chiến lược, ý tưởng chủ đạo của chủ đầu tư. Nó còn giúp cho việc ước lượng khối lượng công việc để hoàn thành cũng như chi phí hoàn thiện sa bàn ảo này.

 • Thiết kế các model 3D cho san bàn:

Sau khi khảo sát, lấy thông tin quan trọng và thu thấp các bản vẽ của chủ đầ tư cung cấp thì có thể có các bản vẽ 2D của toàn dự án, các khu tiện ích, cũng như các thiết kế của các căn hộ mẫu.

Dựa vào yêu cầu của chủ đầu tư và các thiết kế 2D đó để tiến hành dựng, thiết kế model 3D như:

 • Thiết kế 3D tổng thể cho toàn cảnh, ngoại cảnh cho toàn dự án
 • Thiết kế 3D các tòa nhà, khu biệt thự trong dự án
 • Thiết kế cá bản 3D kiến trúc chi tiết về nội , ngoại thất của các căn hộ mẫu, các phòng của các căn biệt thự.
 • Hay thiết kế 3D cho các khu chắc năng, tiện ích như Bể bơi, phong tập gym, quán bar …
 • Các điểm nhấn mà chủ đầu tư muốn thể hiện nổi bật để giới thiệu …
Dự án sa bàn ảo của Phenikaaa triển khai trên thiết bị tương tác

Dự án sa bàn ảo của Phenikaaa triển khai trên thiết bị tương tác

Các thiết kế 3D đó phải theo yêu cầu và các tư liệu mà chủ đầu tư cung cấp để hoàn thiện đúng ý tưởng của Sa bàn ảo yêu cầu thể hiện. Việc thiết kế 3D cho dự án và làm các hiệu ứng visual cho các hạng mục này sẽ mất thời gian và công sức để hoàn thiện.

 • Render các thiết kế 3D và tạo các hiệu ứng :

Việc thực hiện render tốt nhất cho các điểm cần thể hiện cần có đội ngũ nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, render và phần công nghệ VR/AR để cho ra sản phẩm phù hợp cho sa bàn ảo ( có thể là ảnh 360, video 360, hay mô hình 3D tương thích.)

Công việc này là đầu vào cho các lập trình viện khởi tạo sa bàn ảo. nó quyết định chất lượng hiển thị của sa bàn sau này.

 • Lập trình phần mềm và tao menu chức năng cho San bàn ảo 360:

Có thể việc thiết kế giao diện, chức năng của sa bàn ảo sẽ tiến hành song song sau khi đã có yêu cầu chi tiết của chủ đầu tư ở bước 1. Tuy nhiên việc lập trình phần mềm và hiển thị các nội dung, cảnh quan, vị trí, chi tiết các khu vực (Điểm) thì phải có đầu vào là các sản phẩm sau khi dựng, render ở phần 3.

Việc lấp trình sa bàn ảo sẽ được tiến hành, mọi chức năng, hiển thị thế nào, gồm những điểm nào, hay tạo các trải nghiệm ảo – virual tour thế nào chính là giai đoạn lập trình này. Thông thường một sa bàn ảo cần các chức năng chính như sau:

Tích hợp trải nghiệm vr360 cho dự án

Tích hợp trải nghiệm VR360 cho dự án

 • Tạo một trải nghiệm ảo- Virual tour 360 để hiển thị toàn dự án từ thông tin tổng quan, chi tiết các điểm nhấn và các tiệc ích cũng như nội thất, ngoai thất cho người xem năm được rõ nhất.
 • Tạo ta các trải nghiệm căn hộ mẫu bằng công nghệ thự tế ảo tăng cường AR.
 • Hoặc trải nghiệm tham quan cả tòa nhà. Hay các video 360
 • Cũng có thể kết hợp để tích hợp vào bộ salekit hay holo box cho khách
 • Triển khai, tích hợp các bản sa bàn ảo lên trên các thiết bị cho chủ đầu tư theo yêu cầu như Thiết bị di động android, Ios, trên máy tính bảng, máy tính bàn, thiết bị tương tác, màn tương tác …
 • Triển khai và hướng dẫn sử dụng Sa bàn ảo :

Sau khi các công việc lập trình, test chức năng xong thì đến phần triển khai dự cho chủ đầu tư. Việc bố trí các loại thiết bị ở các điểm tập trung như điểm bán hàng và giới thiệu sản phẩm thì cần phải hỗ trợ viêc cài đặt, hướng dẫn sử dụng cho nhân viên trên tưng mục loại thiết bị đã cho trước.

Việc đưa sa bàn ảo lên chợ ứng dụng cũng cần sự support.  Hầu như các chủ đầu tư thường không có các account phát triển để đưa ứng dụng lên chợ.

Các lợi thế khi triển khai các dự án sa bàn thực tế ảo vr:

Sa bàn dễ dàng triển khai trên các thiế bị phổ thông

Sa bàn dễ dàng triển khai trên các thiế bị phổ thông

 • Công nghệ mới VR/AR giúp việc thu hút, lan truyền, quảng bá, thương hiệu một cách nhanh chóng
 • Tạo ra ưu thế vượt trội so với sa bàn truyền thống về mặt triển khai, chức năng, giá thành.
 • Giảm chi phí, tăng tính thu hút, hiệu quả trong trải nghiệm dự án cũng như sản phẩm mẫu.
 • Dễ dàng nâng cấp, bổ sung các thông tin tùy theo tiến độ dự án hay các thay đổi cần thiết
 • Hợp với xu hướng công nghệ mới hiện nay , hỗ trợ trải nghiệm khách hàng tối đa
 • Giúp cho việc giới thiệu, bán hàng, chốt đơn được tốt hơn, khách hàng hài lòng hơn.

Đơn vị thiết kế và triển khai sa bàn thực tế ảo vr360:

Để thực hiện một dự án Sa bàn ảo vr .  Chủ đầu tư cần tìm được một đơn vị tốt nhất chuyên về công nghệ VR và AR, kết hợp với kinh nghiệp về kiến trúc, thiết kế  sẽ tạo ra môt sản phầm vừa ý nhất chức năng hấp dẫn nhất. Việc tích hợp này cũng cần các kiến thưc chuyên về IT, hệ thống công nghệ thông tin.

Công ty Cổ phần phát triển công nghệ thực tế ảo Việt Nam- vrtech là đơn vị có thể tư vấn, lên phương án phù hợp, xây dựng và triển khai các dự án sa bàn ảo cho các dự án bất động sản. Các dự án công trình xây dựng lớn trong các lĩnh vực khác nhau. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẽ giúp các chủ đầu tư, các doanh nghiệp có được một sản phẩm sa bàn ảo vr360 hợp lý nhất hiện nay.

Hãy  gọi ngay 09268.09286 hoặc gủi email: info@vrtech.com.vn  để chúng tôi phục vụ bạn.

Thảo khảo thêm về công nghệ thực tế ảo: 

Công nghệ thực tế ảo VR và VR360

Thực tế ảo tăng cường – AR