Xây dựng nội dung 5G bằng công nghệ thực tế ảo VR và các công nghệ mới nhất khác

Xu hướng nền tảng thực tế ảo ar platform và thực tế tăng cường ar platform
13 January, 2021
Chuyển đổi số ngành điện lực để bắt kịp xu hướng CMCN 4.0 và kinh tế số.
3 March, 2021
Mạng 5G đang là cuộc chạy đua giữa các nhà mạng lớn ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới. Khi đi vào khai thác trên diện rộng, phủ sóng đến người dân thì lợi thế về băng thông, tốc độ đường truyền sẽ tạo ra sự vượt trội. Hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ CP đang tìm kiếm các công cụ, nền tảng, phát triển nội dung phục vụ cho người dùng 5G và tiến tới là mạng 6G.
Cần thiết các nội dung mới cho mạng 5G

Cần thiết các nội dung mới cho mạng 5G

Phát triển nội dung cho mạng 5G:

Trong các nội dung đang triển khai cho các mạng 3G và 4G hiện nay đều có thể: văn bản, hình ảnh, video, mutimedia, game . Tất cả đều phục vụ cho giải trí, trải nghiệm của người dùng.

VR cho mạng di động viễn thông

Phát triển VR cho mạng di động viễn thông

Thực ra để tạo ra nội dung công nghệ mới mẻ, đột phá có tính trải nghiệm cao và tận dụng tốt nhất ưu thế truyền tải dữ liệu lớn và nhanh trên băng thông 5G. Thực tế ảo VR và thực tế tăng cường ar với dữ liệu đầu vào là mô hình 3D, các file media, ảnh, văn bản … đã đáp ứng tốt các chỉ tiêu, mục đích trên. Các nhà phát triển nội dung CP hoặc các nhà mạng, các trung tâm giải trí đang hàng ngày tìm hiểu, khai phá , áp dụng các chỉ tiêu, công nghệ để cho ra các đời những nội dung hấp dẫn nhất trên mạng di đông, phục vụ người dùng cuối cùng.

Công nghệ Video mới nhất khả thi cho triển khai trên mạng di đông:

Ngoài các nội dung  quen thuộc từ trước đến giờ vẫn còn sử dụng ấy thì các công nghệ, sản phẩm mới như  ảnh 360, video 360, video độ nét cao như 4K, 8K video thể tích cũng được chú ý.

Video 360 8K và các loại video khác đang cần thiết cho CP

Video 360 8K và các loại video khác đang cần thiết cho CP

Những công nghệ đó cho phép tạo ra các bức ảnh có thể nhìn được nhiều phía, hấp dẫn hơn

Video có thể view theo nhiều chiều, gần xa bao quát các 1 khuc vực xung quanh  mà ko phải fix 1 mặt nhìn như trước.

Các đoạn video có độ sắc nét cao đáp ứng được công nghệ của các loai màn hình mới nhất, sinh động. Tạo ra cho người xem được trải nghiệm nâng tầm lên 1 nấc mới.

Với công nghệ mới như trên, việc sản xuất các nộ dung video, phim, clip sẽ trở nên phong phú, và đáng xem hơn nhiều.

Công nghệ và nội dung Thực tế ảo triển khai trên mạng 5G:

VR là công nghệ mới, có nhiều mảng nội dung khác nhau trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục VR, game VR, giải trí VR , dạy nghề VR …

Chuyên  làm về thực tế ảo VR

Chuyên làm về thực tế ảo VR _ Vrtech jsc

Về bản chất Thực tế ảo VR là sử dụng nguyên liệu đầu vào là các đối tượng, môi trường 3D hoặc video 360… với dung lượng rất lớn, phục vụ cho trải nghiệp tốt nhất.

Các ứng dụng VR và các game vr đều là sự kết hợp, các thiết kế, coding để tạo ra 1 sản phẩm thực tế ảo. Dung lượng và truyển tải dữ liệu từ trước đến giờ là bài toán khó giải. Nhưng với băng thông của 5G và sắp tới là 6G sẽ là sự kết hợp và bổ sung cho nhau hoàn hảo cùng phát triển

Việc phát triển công đồng hay các ứng dụng online cho nhiều người dùng môt lúc. Các game vr online phục vụ cho các nhóm người chơi, cộng đồng vr sẽ là tất yếu và sự cần thiết của băng thông 5G là cơ sở.

Thực tế tăng cường và nội dung triên khai mạng 5G tốt nhất:

Thực tế ảo tăng cường – AR với công nghệ mới mẻ, khả năng triển khai cho nhiều mảng ngành nghề khác nhau.

Từ AR app cho giáo dục, ar cho đào tạo nghề, giải trí, game, bán hàng, trải nghiệm sản phẩm, hay phục vụ cho marketing,  bán hàng …

Volumetric video livestreamming for events

Volumetric video livestreamming for events

Các công nghệ mới sẽ là nền tảng tương lai cho việc phát triển các nội dung để triên khai mạng 5G và 6G ; AR app sẽ phụ thuộc nhiều cho việc phổ cập người dùng môt cách nhanh nhất. Từ các thiết bị di động, tabet, ipad, chúng hầu như được kết nối bằng mạng 3G, 4G, 5G là chủ yếu.

Video thể tích – Volumetric video :

Với công nghệ làm video mới nhất, việc phát triển hệ thống để sản xuất video thể tích nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí. Phục vụ cho giải trí, nghệ thuật và phát triển các nguyên liệu đầu vào cho app AR trên nền tảng smartphone.

Hệ thống này cũng rất tuyệt vời cho việc truyền hình ảnh trực tiếp, các thông điệp, hoạt động của những người nổi tiếng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Sự kiết hợp của các công nghệ là bổ sung cho nhau, cùng nhau hướng đến sự phát triển chung.

Sự ra đời nhiều công nghệ như video 360,4K,8K, video thể tích, ảnh 360, công nghệ vr và ar đã tạo ra sự thuận lợi nhất định cho công cuộc cách mạng sản xuất nội dung phục vụ cho việc triển khai trên các mạng di động. Mạng 5G và 6G sẽ được hưởng lợi để có đươc nhiều nội dung phong phú hơn phục vụ tập khách hàng của mình. Các CP cũng có thể trang bị và sản xuất được nhiều nội dung hấp dẫn hơn .

Du lịch thực tế ảo 4.0

Du lịch thực tế ảo 4.0 _ Chuyển đổi số cho ngành Du lịch

Sự phụ thuộc của các nhà sản xuất nội dung CP vào các công nghệ mới này là một sự tất yếu. Vì nó có thể giúp họ cải thiện và nâng cấp nội dung lên, tạo nên có hội kinh doanh và phát triển mới.

Tương lai của  các CP khi triển khai mạng 5G và 6G:

Trên thực tế việc phát triển nội dung dựa vào công nghệ mới gặp rất nhiều khó khăn. Người đứng đầu phải biết kết hợp và có tầm nhìn chiến lược về kinh doanh để đầu tư sản xuất.

Khi tạo ra được tập nội dung mới thì sẽ mở ra cơ hội mới cho kinh và phát triển, cần được nhìn nhận và đầu tư một cách nghiên túc.

Chuyên giải pháp sản xuất nội dung cho mạng 5G

Chuyên giải pháp sản xuất nội dung du lịch cho mạng 5G

Để ứng dụng các công nghệ VR AR và video thể tích, video 360 thành các giải pháp, tiến tới sản xuất các khối lượng nội dung cho 5G, và 6G triển khai trên mạng di động. Chúng tôi sẽ tư vấn, lên giải pháp kỹ thuật cũng như định hướng kinh doanh cho các CP, các nhà mạng để có các nội dung mới nhất, hấp dẫn nhất để phục vụ khách hàng đầu cuối của mình.

Link tham khảo:

Thực tế ảo 

Thực tế tăng cường

Mô phỏng thực tế ảo