Game kinect – Game tương tác ảo AR cho sự kiện thu hút nhất hiện nay

Các bước lập trình vr để tạo ra một sản phẩm thực tế ảo
23 August, 2019
Thiệp AR hay các Card AR – thực tế ảo tăng cường đặc biệt cho sự kiện
24 September, 2019

Game kinect – game AR (game thực tế tăng cường) còn gọi là game tương tác ảo không chạm, là sự kết hợp giữa nhận diện hình ảnh, cảm biết tương tác, định vi vị trí và nội dung hiển thị. Ứng dụng cho mảng sự kiện tăng tính tương tác,hấp dẫn và nâng cao tính hiệu quả cao cho thu hút .

Game kinect được ứng dụng rộng rãi vì tính hấp dẫn và tiện lợi của nó

Game kinect  và game tương tác không chạm là gì?

Thiết bị kinect là một loại cảm biến được phát triển bởi Microsoft với chức năng chính là bắt chuyển động người dùng. Từ chuyển động tay, chân, cơ thể và có thêm camera để thu hình trực tiếp người chơi.

Đá bóng kinect thu hút người chơi và lượng tương tác rất tốt

Đá bóng kinect thu hút người chơi và lượng tương tác rất tốt

Nhờ 2 tính năng đó mà nó rất tiện lợi cho việc phát triển game tương tác hoặc các chuyện động giữa không gian thực trong không gian ảo 3D.

Các thành phần cho một bộ Game kinect là gì?

Để hoàn thiện bộ game hoàn thiên cần ít nhất 1 bộ cảm biến kinect, máy tính đủ mạnh thích hợp, màn hình hiển thị game, hoặc máy chiếu, màn hình led, camera và tất nhiên không thể thiếu nội dung game và các phụ kiện cần thiết khác,

Các bộ phận cơ bản của bộ game Kinect - tương tác không chạm

Các bộ phận cơ bản của bộ game Kinect – tương tác không chạm

Game kinect thường nội dung nó được viết theo một chủ đề nào đó phù hợp với sự kiện đó.  Tập đối tượng khách hàng và đặc biệt trong game có thể đưa thương hiệu, sản phẩm, nhãn hàng của khách hàng vào là một điểm nhấn.

Cách triển khai game kinect và những nơi thích hợp:

Gần đây thể loại game tương tác không chạm được lựa chọn nhiều vì khi người chơi không tiếp xúc trực tiếp với thiết bị, như màn hình, cảm biến … nên rủi ro hỏng hóc sẽ ít đi nhiều.  game kinect mới lạ, tương tác vào không gian nên rất hấp dẫn người chơi, đặc biệt nội dung game được viết riêng cho từng sự kiện, đối tượng nên khách hàng rất thích và hào hứng.

Chém hoa quả - game kinect cho sự kiện

Chém hoa quả – game kinect cho sự kiện

Hiện nay chúng tôi đã triển khai nhiều các bộ game kinect cho Các sự kiện của các công ty, nhãn hàng cho triển lãm thu hút và truyền thông tương tác với thương hiệu đó rất hiệu quả. Hệ thống game kinect cũng đã được lắp đặt tại các trung tâm vui chơi giải trí, các trung tâm kinh doanh game.

Và hiện nay còn được lắp đặt ở các phòng tập phục vụ cho vận đông theo chủ đề như tập thể dục, kích thích vận động bằng công nghệ, trải nghiệm các thử thách…

Các tựa game kinect thường hay áp dụng triển khai:

Tương tác ảo vận động hấp dẫn:

  • Như trò chém hoa quả mà người chơi không cần chạm màn hình. Thay vì người chơi vuốt trên điện thoại để chơi thì nay người chơi đứng trước 1 màn hình kích thước lớn, có thể vung tay vào không gian để chém hoa quả trên màn hình đó mà tay không cần chạm màn hình)
  • Đá bóng bằng kinect cũng vậy: Người chơi chỉ cần đứng cách một màn hình để sút một quả bóng trên màn mình bằng các sút vào một vị trí nhất định trong không gian ta đứng là được.
  • Tương tự như vậy, các trò chơi vận động khác cũng dễ dàng triền khai .

Trải nghiêm thực tế tăng cường – game AR vơi thiết bị Kinect:

Người chơi có thể đứng vào một vị trí trải nghiệm các hiệu ứng AR thông qua cảm biến của kinect, hình ảnh hiển thị và nội dung sẽ được mix vào nhau thông qua ứng dụng thực tế tăng cường AR trên máy tinh và hiển thị qua màn hình phù hợp.

Ngoài trải nghiệm nội dung AR thì người chơi còn có thể tương tác được với các đối tượng trong game AR thông qua định vị của cảm biên và lập trình nội dung tưởng ứng.

Ví dụ : Người chơi trải nghiệm và tương tác với các con thú, con vật, cây cối, hiện tượng tự nhiên như mưa, sấm chớp rất hấp dẫn.

Xu hướng của các sự kiện và giải trí mới :

Hiện nay với sự vượt trội về sự thu hút, hấp dẫn, dễ gây hiệu ứng WOW nên các agency luôn tin tưởng lựa chọn các tựa game kinect để triển khai, với các thiết bị tương đối đơn giản, ít rủi ro hỏng hóc, nội dung có thể tùy biến theo yêu cầu khách hàng. Trải nghiệm AR và game kinect đang dần dần bùng nổ trong thời gian gần đây và dễ dàng bắt gặp bất cứ nơi đâu bạn đến.

Đơn vị Triển khai game kinect chuyên nghiệp:

Với việc đã triển khai các dự án thực tế, cho các công ty, thương hiệu lớn, hay các agency hàng đầu việt nam và khu vực. Chúng tôi đã cung cấp lắp đặt các hệ thống game kinect , sản xuất các nội dung game kinect, game AR theo yêu cầu các tựa game, hay theo kịch bản, bối cảnh riêng cho từng đơn vị, nhãn hàng.

Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, hiện nay chúng tôi tự thiết kế và lắp đặt và sản xuất nội dung các hệ thống game AR tương tác ảo mà không cần nhập khẩu nguyên bộ từ nước ngoài,Nội dung làm theo yêu cầu người dùng nên rất linh hoạt ko như các hệ thống của nước ngoài

Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn để lên kịch bản game phù hợp với ý tưởng của agency và khách hàng một cách tốt nhất.

Hãy liên hệ hotline 0926809286 hoặc truy cập website https://vrtech.com.vn/

Tham khảo thêm các nội dung khác tại:

Đào Tạo nghề 4.0 với VR/AR  

Công cụ tốt nhất cho Marketing 4.0

Đào tạo lái xe với Thực tế ảo VR

Du lịch ảo Với xu hướng Du lịch 4.0

Thương Mại điện tử với thực tế ảo

Tham khảo  Kênh  Công ty Thực tế Ảo

Marketing chiến lược với AR

Mua bán ô tô bằng Thực tế ảo Tăng cường

Thực tế ảo Tăng cường và ứng dụng

Tạo khác biệt với Thực tế tăng cường AR

 Doanh nghiệp ứng dụng Thực tế tăng cường  

Đột phá Marketing Bất động sản với Thực tế ảo  

Khai  thác Thực tế ảo vô hạn cho doanh nghiệp

Game VR cho sự kiện, Game thực tế ảo Thu hút

Các nghề ứng dụng Thực tế tăng cường  tốt nhất

 Thực tế ảo cho trải nghiệm Nội Thất và bán hàng

Truyền Thông Marketing chiến lược với Thực tế ảo

Công cụ tố nhất tạo đột phá cho doanh nghiệp bạn

Marketing tương lai và Công cụ tố nhất cho doanh nghiệp bạn