VR360 Trong trải nghiệm bất động sản, du lịch và tham quan các địa điểm

Thiệp AR hay các Card AR – thực tế ảo tăng cường đặc biệt cho sự kiện
24 September, 2019
GameVR cho sự kiện thu hút nhất
11 November, 2019

Trào lưu ứng dụng thực tế ảo VR360:

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR360 cho lĩnh vực bất động sản và tour ảo trong dụ lịch. Bảo tàng và các khuôn viện cơ quan, trường học, bệnh viện, các địa điểm riêng là một giải pháp tuyệt vời cho giới thiệu quảng bá.

Thực tế ảo vr360 cho du lịch

Thực tế ảo vr360 cho du lịch tạo ra cá Tour ảo thu hút du khách

Thực tế ảo 360 là khởi đầu cho công nghệ VR, nó đáp ứng đường phần view cho người dùng rất tốt. Ở một mức cao hơn so với ảnh 2D bình thường, hay các video hiện nay.

Bản chất của VR360 chính là dùng công nghệ ảnh ghép 360 . Nó cho phép để tạo ra các không gian, các góc nhìn khác nhau cho 1 điểm nào đó, cho người khác tự khám phá, trải nghiệm hoặc tạo thành 1 hành trình tour ảo theo kịch bản, đường đi có trước cho người khác tham quan theo nội dung của mình. Vậy thực tế ảo VR360 tạo ra bằng phương pháp nào? Có mấy cách thực hiện?

Công nghệ và cách thức để làm ra các sản phẩm VR360:

Phổ biến nhất hiện nay là dùng trọn bộ giải pháp VR360 của hãng matterport Họ cung cấp trọn gói cả thiết bị quét 360 cho không gian địa điểm và phần mềm xử lý nội dung khi đã quét xong thành sản phẩm hoàn thiện và cuối cùng là cả server clound lưu trữ dữ liệu, nội dung đó. Để vận hành được thì cần các kỹ thuật viên biết sử dụng máy quét matterport. Nhân viên làm nội dung trên phần mềm họ cung cấp để xử lý ảnh sau khi quét, và cuối cùng là đưa nội dung đó lên point clound của hãng để lưu trữ và chạy.

Trong bất động sản và di tich thực tế ảo 360 tạo ra sự khác biệt

Trong bất động sản và di tich thực tế ảo VR360 tạo ra sự khác biệt

Cách thứ 2 là dùng các máy chụp, máy quét các hãng khác để chụp các ảnh khung cảnh cần dựng, sau đó dùng phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa của bên thứ 3 và cuối cùng là  dùng server độc lập tự thuê, mua để lưu trữ các nội dung làm ra và chạy trên đó.

Những người làm lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thực tế ảo có thể triển khai 1 cách hỗn hợp của 2 cách trên, mục đích là giúp tiết kiệm, thuận tiện và tốt nhất cho người dùng.

Việc lựa chọn sử dụng cách nào để để làm sản phẩm vr360 cho mình vừa hiệu quả, phù hợp với dự án của mình là một lựa chọn khó, cần có người hiểu biết tổng quan và từng làm công nghệ này mới có thể chọn được cách tối ưu nhất về mọi khía cạnh về giá thành, thuận lợi cho triển khai và ít phụ thuộc vào bên thứ 3.

VR360 giờ áp dụng những đâu?  

Hiện nay với sự phổ biến và thuận tiện VR360 đã được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó chủ yếu là tạo ra các tour ảo, các trải nghiệm cho người dùng để giới thiệu một địa danh nào đó.

Thứ nhất: Thực tế ảo Vr360 dùng cho quảng bá bất động sản. Khu nghỉ dưỡng, nhà mẫu trên website hoặc app di động. Với cách này các chủ đầu tư, các sàn giao dịch dễ dàng quảng bá, làm truyền thông và phục vụ cho việc marketing bán hàng. Nó cũng là cách để nhưng người mua có thể trải nghiệm một cách chân thật về dự án, như view tổng quan dự án, các tiện ích của nó và chi tiêt đến nội thất mà căn nhà mình muốn mua, đầu tư.

Quảng bá Lĩnh vực nhà hàng khách sạn bằng VR360

Quảng bá Lĩnh vực nhà hàng khách sạn bằng VR360

Thứ hai: thường được áp dụng cho quảng bá du lịch để tạo ra các virtual tour vr360. Mục đích cho khách tham quan các địa điểm nổi tiếng mà chưa có dịp đến, hoặc tham khảo cũng như để quảng bá và thu hút khác du lịch, thương gọi là du lich ảo hay du lịch trải nghiệm 4.0

VR360 cho các trường học, cơ quan, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp:

Hiện nay nhu cầu giới thiệu chi tiết các trường phục vụ cho việc tuyển sinh. Các chiến dịch quảng bá làm truyển thông tăng thu hút . Các cơ quan, bệnh viện và nhà máy cũng cần VR360 để tạo các tour tham quan cụ thể cho mọi người dễ dàng tiếp cận, các khu vực không được phép vào tiếp cận trực tiếp cũng có thể thay thế bằng các tour tham quan ảo này.

bảo tàng ảo

Xây dựng các tour tham quan ảo bằng công nghệ 360

 Hệ thống kinh doanh, nhà hàng, địa điểm sử dụng VR360 như sự cần thiết:

Các nhà hàng kinh doanh, dịch vụ, khu vui chơi giải trí, tập luyện hiện nay đang dùng VR . Việc trải nghiệm thăm quan và giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm của họ bằng công nghệ thực tế ảo vr360. Thậm chí các nhà hàng ăn, cửa hàng nội thất, cây cảnh cũng đã đưa vào sử dụng và đem lại phản hổi và kết quả rất khả quan.

Một nhà hàng thông qua Thực tế ảo này có thể cho khách xem cả không gian chung của họ. Các khu nhà bếp chế biến khách biết mức độ sạch sẽ , an toàn của các món ăn, đặc biệt là khách có thể xem các món ăn đó trên xem mức độ hấp dẫn thế nào.

Một dự án Bất động sản với Công nghệ VR360

Một dự án Bất động sản tạo ra Tour trải nghiệm tham quan với Công nghệ VR360

Các khu vui chơi, tập luyên cũng vậy, mọi người đều có thể biết rõ ràng các góc cạnh, cách thức, bài trí, hoạt động tổng quan trước khi quyết định đến và đăng ký vào đó.

Đơn vị triển khai VR360 uy tín và tốt nhất:

Công nghệ thực tế ảo nói chung và VR360 nói riêng ở việt nam là một lĩnh vực mới. Các dự án  đã áp dụng vào phục vụ kế hoạch của mình cũng chỉ từ 3 năm lại đây. Các công ty chuyên thực tế ảo cũng không nhiều hiện nay chỉ dưới 10 công ty và công ty uy tín thực sự, có trình độ hiểu biết và kỹ thuật sâu cũng như kinh nghiệm làm sản phẩm tốt chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Với hơn 3 năm kinh nghiệm chuyên về thực tế ảo VR và VR360, đã thực hiện nhiều dự án. Các lĩnh vực khác nhau, đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình chu đáo.  Chúng tôi VRTECH JSC tự hào là đơn vị tiên phong triển khai thành công nhiều dự án VR/AR/MR phục vụ doanh nghiệp, tổ chức cả trong và ngoài nước.

Bạn quan tâm đến công nghệ VR360 hay thực tế ảo VR. Hãy liên hệ Công ty cổ phần phát triển công nghệ thực tế ảo Việt Nam  09268.09286  để được tư vấn chọn cách thức triển khai tối ưu cho bạn.

Tham khảo thêm Thực tế ảo đã triển kahi Hiện nay:

Đào Tạo nghề 4.0 với VR/AR  
Công cụ tốt nhất cho Marketing 4.0
Đào tạo lái xe với Thực tế ảo VR
Du lịch ảo Với xu hướng Du lịch 4.0
Thương Mại điện tử với thực tế ảo
Tham khảo  Kênh  Công ty Thực tế ảo
Marketing chiến lược với AR
Mua bán ô tô bằng Thực tế Tăng cường
Thực tế  Tăng cường và ứng dụng
Tạo khác biệt với Thực tế tăng cường AR
 Doanh nghiệp ứng dụng Thực tế tăng cường  
Đột phá Marketing Bất động sản với Thực tế ảo  
Khai  thác Thực tế ảo vô hạn cho doanh nghiệp
Game VR cho sự kiện, Game VR Thu hút
Các nghề ứng dụng Thực tế tăng cường  tốt nhất
 Thực tế ảo cho trải nghiệm Nội Thất và bán hàng
Truyền Thông Marketing chiến lược với VR
Công cụ tố nhất tạo đột phá cho doanh nghiệp bạn
Marketing tương lai và Công cụ tố nhất cho doanh nghiệp bạn