Ứng dụng thực tế ảo tăng cường hiệu quả nhất hiện nay

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Truyền thông Marketing
14 May, 2018
ứng dụng thực tế tăng cường trong bán lẻ
ứng dụng thực tế tăng cường trong bán lẻ
21 July, 2018

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường công việc mang lại nhiều lợi ích cho doanh doanh nghiệp.

Thực tế tăng cường là một trong những công nghệ thú vị, nổi bật nhất về tính ứng đã đi vào thị trường đại chúng trong những năm gần đây.

Không giống như thực tế ảo (VR)  tạo ra một môi trường ảo hoàn chỉnh xung quanh một người dùng. Thực tế ảo tăng cường (AR) là đưa các đối tượng ảo vào môi trường thật xung quanh hiện có. Điều này làm cho nó tương tác trực tiếp và thực tế hơn.

Một điều tuyệt vời AR là bạn chỉ cần điện thoại thông minh của mình để thưởng thức nó. Bạn sẽ không cần kính VR cồng kềnh và đắt tiền không thoải mái. Điều này có nghĩa,  AR đó có cơ hội lớn hơn để trở nên phổ biến hơn, khả thi hơn. Đó là lý do tại sao nhiều công ty khởi nghiệp đang hướng đến việc sử dụng thực tế ảo tăng cường cho ứng dụng kinh doanh.

Tương lai của thực tế tăng cường (AR) ra sao:

Với việc phát hành iOS 11 và nền tảng ARKit. Thực tế ảo tăng cường trở nên gần gũi hơn với người dùng điện thoại thông minh thông thường. Google đã phát triển nền tảng Thực tế ảo tăng cường ARCore cho người dùng Android của mình.

Theo tính toán, tăng trưởng dự kiến ​​của thị trường này là rất ấn tượng đến năm 2021 đạt $215B.

Ước tính ứng dụng thực tế ảo tăng cường đến năm 2021

Ước tính ứng dụng thực tế ảo tăng cường đến năm 2021

Rất khó để đưa ra bất kỳ dự đoán nào, cũng như không ai biết chắc chắn. Thực tế ảo tăng cường sẽ như thế nào trong năm hoặc mười năm tới ?. Các công ty công nghệ lớn đều tin rằng AR sẽ phát triển, bùng nổ trong tương lai. Facebook, Apple, Google, các hãng công nghệ khổng lồ khác đang phát triển, cải tiến bộ công cụ AR của họ giúp việc phát triển dễ dàng, rẻ hơn.

AR có thể trở thành một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ngành công nghiệp nào, tuy nhiên,game là ngành mà nó sẽ được sử dụng nhiều hơn cả.

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR trong Game sẽ chiếm tỷ lệ áp đảo

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR trong Game sẽ chiếm tỷ lệ áp đảo

Thành công lớn của Pokemon Go đã chứng minh điều đó là đúng, là điển hình khi nói về AR game. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bàn về AR trong các lĩnh vực khác ứng dụng dành cho di động ngoại trừ trò chơi . Qua đó cung cấp và bổ sung cho bạn một số ý tưởng kinh doanh trên thực tế tăng cường.

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Dịch vụ hẹn hò (AR Dating Services)

Hẹn hò là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của Internet. Mỗi ngày có hàng triệu người tìm kiếm những người bạn tâm giao của họ và trao đổi với nhau. Xu hướng này cũng biến nó thành ứng dụng dành cho thiết bị di động. Với các ứng dụng trong lĩnh vực này cực kỳ thành công như Badoo hoặc Tinder. Chúng đơn giản nhưng lại hiệu quả từ trước đến nay trong việc thu hút người dùng. Tuy nhiên, thực tế tăng cường là một trải nghiệm mới trong việc hẹn hò. Bạn có mọi cơ hội để sử dụng nó một cách hứng khởi và sáng tạo để giúp mọi người tìm thấy nhau và tương tác với nhau theo cách mới với cảm giác thực hơn, thú vị hơn nhiều.

Các ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong hen hò sẽ trở nên phổ biến

Các ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong hen hò sẽ trở nên phổ biến

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Các Ứng dụng thể thao (AR Sports Apps)

Người hâm mộ thể thao là những người đam mê, tận tâm nhất khi nói đến sở thích của họ. Một số người trong số họ thích  thưởng thức, hỗ trợ đội bóng yêu thích tại sân vận động. Trong khi những người khác thích xem từ màn hình, khi những khoảnh khắc tốt nhất được phát lại.

Với người hâm mộ AR sẽ có thể nhận được số liệu thống kê và xem chi tiết quỹ đạo bóng và tốc độ của nó tại sân vận động.

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Tiếp thị ( AR Marketing)

Thực tế ảo tăng cường mở ra rất nhiều khả năng tiếp thị ( marketing)  và nếu được sử dụng một cách sáng tạo, nó có thể mang lại sự gắn kết và trung thành hơn cho thương hiệu và sản phẩm của họ. Hãy tưởng tượng đi bộ xung quanh cửa hàng với chiếc điện thoại thông minh trong tay. Cũng có thể nhìn thấy giá cả và đặc điểm của sản phẩm, cùng với ưu đãi đặc biệt và giảm giá cho chúng. Với tiếp thị AR có thể trở nên hiệu quả và thú vị hơn cho khách hàng, một hướng tiếp cận mới.

Tiếp thị AR cho trẻ em thậm chí còn có nhiều lựa chọn thú vị hơn. Việc biến trung tâm mua sắm thành công viên giải trí,và tương tác với các nhân vật ảo. Trung tâm mua sắm sẽ thành vườn thú, cuốn hút mọi người là cơ sở triển khai marketing

 

Biến khu mua sắm thành vườn thú bằng việc ứng dụng công nghệ thực thế ảo tăng cường AR

Biến khu mua sắm thành vườn thú bằng việc ứng dụng công nghệ thực thế ảo tăng cường AR

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Mua sắm (AR shopping)

Vấn đề lớn nhất việc mua nội thất là hầu như không biết nó có thực sự phù hợp với không gian của bạn. Đây là lý do mọi người thuê thiết kế để thị toàn bộ hình ảnh trực quan trước cho bạn.

Với ứng dụng AR, bạn có thể đặt thử đồ nội thất vào căn hộ một cách dễ dàng. Hãng nội thất lớn nhất thế giới IKEA đã thực hiện một trong những ý tưởng thực tế ảo tăng cường đến với cuộc sống khi họ phát hành ứng dụng thực tế ảo tăng cường của họ cho phép bạn làm điều đó. Nó có thể mở rộng đồ nội thất, màu sắc,có thể chọn sofa hoàn hảo cho phòng khách của bạn.

Trải nghiệm mua sắm bằng công nghệ AR

Việc thiết kế sẽ giảm bớt, và người dùng tự chọn mẫu và thử trước. Như vậy các chi phí sẽ giảm, thời gian lắp đặt nhanh hơn, vừa ý khách hàng hơn.

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Y học (AR Medicine)

Ứng dụng y tế đang thịnh hành,phổ biến thứ hai sau trò chơi dành cho điện thoại thông minh. AR có thể cung cấp khả năng bổ sung cho người sử dụng các ứng dụng y tế: các bác sĩ sẽ có thể nhìn thấy một hình ảnh 3D của kết quả MRI trong khi nói chuyện với bệnh nhân hoặc phân tích các biến động của nó.

Bệnh nhân và bác sỹ sẽ thấy được chi tiết bằng không gian 3D từ phim chục MRI

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Xây dựng cảnh quan (AR Landscaping)

Một ứng dụng thực tế tăng cường có thể giúp ích với việc thiết kế cảnh quan là rất tốt. Có thể đặt đồ nội thất vào căn hộ của bạn để xem nó trông như thế nào. Bạn có thể đặt thử các vật thể, khung cảnh, bất kể thứ gì bên ngoài trước khi xây dựng . Thật tuyệt vời cho các nhà thiết kế cảnh quan, tiểu cảnh phải không?

Đặt thử  mẫu bể bởi, tiểu cảnh, cây thế vào 1 góc sân xem có hợp với không gian thực đó không. Việc chọn được mẫu lý tưởng nhất mới tiến hành xây dựng theo mẫu đó. Giúp khách hàng hài lòng, thiết kế tối ưu, xây nhanh, chính xác tạo ra cảnh quan tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thực hiện đo đạc mà không cần đến thước và tự động tính toán chi phí công việc của bạn. ước lượng nguyên vật liêu, đồ vật, nhân công,thời gian thực hiện dự án.

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Bản đồ và du lịch (AR Maps and AR tourism)

AR có thể bổ sung thêm thông tin về tất cả các địa điểm bạn muốn ghé thăm, bản đồ kết hợp với hướng dẫn AR có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời trong việc khám phá thành phố.

Khách hàng cũng có thể trải nghiệm , tham quan các địa điểm nổi tiếng nào đó thông qua 1 ứng dụng AR được cài trên các thiết bị như smartphone và tabets, mặc dù họ đang ở đâu mà chưa có điều kiện đi đến tham quan trực tiếp địa điểm đó, wow đó là một tiện ích tuyệt vời cho những người thích khám phá, tham  quan du lịch.

Viện bảo tàng cũng có thể áp dụng công nghệ này để tạo lợi thế, bằng cách nói cho du khách của họ truy cập biết thêm về các mục họ thấy và đưa họ vào trải nghiệm.

Trải nghiệm, quảng bá Du lịch bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR tourism)

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong các Ứng dụng tô, vẽ tranh (AR Painting apps)

Đo lường các bức tường không phải là điều duy nhất thực tế ảo tăng cường có khả năng làm. Hay khi nói đến nội thất, sơn, trang trí, sắp xếp. AR có thể sơn các bức tường một màu nhất định, hiển thị lên xem như thế nào, trước khi mua. Tức nó có thể thử sơn, các màu tường tổng thể của ngôi nhà thế nào, nếu vừa ý mới quyết định sơn thật màu đó hay treo  bức tranh đó.

Các ứng dụng như vậy cũng sẽ có thể tính toán các vật liệu cần thiết và chi phí lao động để tính ra bài toán chi phí để chủ nhân có các lựa chọn phù hợp.

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong ứng dụng hội nghị trực tuyến (AR Teleconference)

Hình dung, mường tượng là một phần rất quan trọng của bất kỳ dự án nào. ( khi người nói đề cập đến vật gì đó thì nó hiển thị ngay lập tức trước mặt người nghe vật đó có thể chiêm ngưỡng, tương tác được). Công nghệ AR làm cho mọi thứ trực quan, cho phép người dùng nhìn thấy chúng từ mọi góc độ. AR giúp kỹ sư đặt mẫu thử ngay trên bàn họp để mọi người có thể hiểu được vấn đề. Tương tự. Bạn có thể đi qua công trường xây dựng xem các phần, biết khi nào mỗi giai đoạn sẽ được hoàn thành.

AR tạo ra bước đột phá trong Teleconference

Điều này sẽ giúp các kỹ sư đưa tầm nhìn của họ vào đầu người khác, điều này sẽ làm cho sự tương tác hiệu quả hơn và rõ ràng hơn.

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Trực quan hóa dữ liệu (Data visualisation)

Những phân tích và thống kê rất khó hiểu mà không cần trực quan hóa. Đó là lý do tại sao chúng tôi có những biểu đồ, bảng biểu và đồ họa thông tin. Tất cả điều này giúp chúng tôi xem thông tin và trình bày không chỉ các con số thuần túy mà còn mang tính trực quan hơn.

 

AR giúp cho viêc trực quan hóa dữ liệu (Data visualisation) được rõ ràng hơn, hiệu quả hơn

AR là một hỗ trợ hoàn hảo cho việc hiển thị và chia sẻ dữ liệu giữa mọi người. Trong kinh doanh cần điều này, nó là tất cả sự tương tác trao đổi thông tin giữa con người. Dữ liệu giờ không chỉ là số mà có thể nhìn thấy, kích thước, màu sắc và sờ được. Vậy tại sao không thêm mộ góc nhìn khác vào dữ liệu của bạn và đưa nó vào áp dụng?

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Giáo dục (AR education) 

Hãy tưởng tượng, làm thế nào những bài học sẽ thú vị, sinh động, hiệu quả. Giáo viên sử dụng công nghệ AR để giải thích một số sự kiện lịch sử, khoa học, sinh học. Việc biến bất kỳ vật nhàm chán trở thành sinh động, thú vị hơn khi nhìn thấy chúng hoạt động.

Trường học đang số hóa, sử dụng máy tính, ứng dụng di động cho các bài học của mình. Hãy suy nghĩ về những gì họ có thể làm với công nghệ AR. Ví dụ, sinh viên có thể đi lang thang xung quanh bên trong một tế bào người hoặc nhìn thấy, tương tác với một thiên hà 3D trên màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

AR làm cho giáo dục trở nên sống động,dễ hiểu , dễ nhớ kích thích người học

Khoa học, lịch sử, sinh học, nổi bật ấn tượng hơn với sự giúp đỡ của công nghệ AR. Việc tiếp thu, ghi nhớ kiến thức sẽ nhanh hơn, việc dạy và học sẽ hiệu quả hơn.

 1. Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong việc Cộng tác (AR Collaboration)

AR có thể xóa bỏ các rào cản khi nói đến kinh doanh quốc tế. Hữu ích với dịch thuật, gặp đồng nghiệp, tạo ra một không gian chung khi hàng xa nhau ngàn dặm.

Bạn có thể ghi lại toàn bộ cuộc họp để quay lại cuộc họp sau và lưu mọi thứ đó.

Chia sẻ, hợp tác nhờ công nghejej AR trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn

Khả năng của AR gần như vô tận. Chúng sẽ bước vào hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta . Nó sẽ bắt đầu bằng phương tiện truyền thông xã hội và kết thúc với thương mại điện tử. Tuy nhiên, nó sẽ vượt xa điều đó, và chẳng mấy chốc chúng ta sẽ thấy rất rất nhiều ứng dụng AR tuyệt vời thế nào cuộc sống.

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường hiệu quả nhất hiện nay đang như thế nào?

Nếu bạn muốn trở thành một trong những doanh nhân và bạn có một số ý tưởng khởi nghiệp thực tế về cách chúng tôi truyền đạt sinh viên, bán sản phẩm, Truyền thông marketing , thương mại điện tử hoặc hẹn hò, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng ta có thể làm cho ý tưởng của bạn thành hiện thực và nó sẽ trở nên một sản phẩm dịch vụ sống động hơn,đặc biệt nổi bật và hiệu quả hơn so với những thứ còn lại bằng cách Ứng dụng thực tế ảo tăng cường.

Tìm hiểu sâu hơn về Thực tế ảo:

Thực tế ảo Tăng cường và ứng dụng Doanh nghiệp ứng dụng Thực tế tăng cường Các nghề ứng dụng Thực tế tăng cường tốt nhất Công cụ tốt nhất cho Marketing 4.0 Game thực tế ảo cho sự kiện tôt nhất Đào tạo lái xe với Thực tế ảo VR Du lịch ảo Với xu hướng Du lịch 4.0 Marketing chiến lược với AR Đào Tạo nghề 4.0 với VR/AR Thực tế ảo cho trải nghiệm Nội Thất và bán hàng Thương Mại điện tử với thực tế ảo Các công nghệ lõi phục vụ CMCN 4.0 Tham khảo thêm Kênh Công ty Thực tế ảo