Top 10 loại kính AR phổ biến nhất hiện nay

Top các Game VR hành động hay nhất hiện nay
6 November, 2020
Du lịch 4.0 cơ hội bứt phá trong cuộc chuyển đổi số
16 December, 2020

10 Loại Kính AR cho việc hỗ trợ từ xa tốt nhất.

Có một số ứng dụng dành cho công nghệ thực tế tăng cường. Rõ ràng là giải trí, bởi vì chơi trò chơi bằng AR trên điện thoại thông minh có thể rất thú vị. Tuy nhiên, tiềm năng nhất nằm ở việc sử dụng chuyên nghiệp, với kính AR thông minh hỗ trợ từ xa chỉ là một ví dụ.

Kính AR tốt nhất hiện nay

Các loại Kính AR tốt nhất hiện nay

Những thiết bị nào hiện đang có sẵn và chúng nổi bật như thế nào so với những thiết bị còn lại? Trên trang này, chúng tôi sẽ liệt kê những thiết bị phổ biến nhất và cách chúng xếp chồng lên nhau so với các đối thủ cạnh tranh. Từ hệ điều hành đến trọng lượng và thời lượng pin, đâu là tai nghe AR tốt nhất trên thị trường? Có thể là gọi là các loại kính thực tế hỗn hợp đầu tiên đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Và hiện nay vẫn thường gọi phổ biến nhất là kính AR

Chức năng Hỗ trợ từ xa của kính thực tế hỗn hợp là gì?

Khi các thiết bị và tác vụ được kiểm tra, kiểm soát và hướng dẫn từ một vị trí bên ngoài, chúng tôi gọi đó  là hỗ trợ từ xa. Đây có thể là nhân viên vận hành bộ phận trợ giúp yêu cầu bạn tắt và bật lại máy tính, cũng có thể liên quan đến phần mềm phức tạp.

Các thế hệ kính thự tế hỗn hợp mới hỗ trợ trừ xa rất tốt

Các thế hệ kính thự tế hỗn hợp mới hỗ trợ trừ xa rất tốt

Hỗ trợ từ xa bằng kính AR là một hình thức cộng tác phi tập trung tiên tiến, trong đó giao tiếp giữa các chuyên gia và thông tin nghe nhìn là chìa khóa thành công. Hãy liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn tùy chỉnh và các giải pháp phù hợp.

Một khởi đầu khó khăn nhưng cần thiết

Sẽ không công bằng nếu nói rằng kính AR là một xu nhưng có rất nhiều lựa chọn. Ở những thị trường mới nổi như thế này, sẽ có thành công và thất bại, và người chiến thắng không phải lúc nào cũng rõ ràng ngay từ đầu.

ODG (Osterhout Design Group) là một công ty lớn trong các sản phẩm thực tế tăng cường, rất lâu trước khi có các thương hiệu và thiết bị hiện tại.

Một số thiết bị đầu tiên có thiết kế đẹp mắt và đầy hứa hẹn về thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, vào năm 2019 ODG không còn là ‘thực tế’ và đã phá sản.

Người ta đã suy đoán rất nhiều về việc liệu Microsoft có bao giờ phát hành Kính thực tế hỗn hợp HoloLens mới hay không, điều mà họ thực sự đã làm. sản phẩm đã nhận được đời thứ hai trong Phiên bản Doanh nghiệp.

Sự phát triển thăng trầm của kính Thực tế tăng cường 

Nói về thất bại, mục cuối cùng trong danh sách dưới đây đã không thể thực hiện được lời hứa của họ. Magic Leap 1 một nhãn hiệu kính thực tế hỗn hợp nổi tiếng cũng đã bán được khoảng 6000 chiếc thay vì 100.000 chiếc như kế hoạch. Đó không phải là một cái nhìn tuyệt vời cho công ty hơn 4 tỷ đô la được thổi phồng này.

KÍnh AR tốt nhất cho các dự án đào tạo và huấn luyện

KÍnh AR tốt nhất cho các dự án đào tạo và huấn luyện

Mặc dù, các thương hiệu lâu đời như Toshiba tung ra các sản phẩm ấn tượng mà không cần phô trương nhiều. Điều này có nghĩa là các chuyên gia cần phải kiểm tra tất cả các tùy chọn có sẵn và tách loại “mặc” tốt nhất khỏi phần mềm hơi.

Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, đây là danh sách của chúng tôi về Kính AR tốt nhất và kính thông minh AR để hỗ trợ từ xa AR… và một số ứng cử viên thấp hơn.

  1. Realwear HMT-1-  Kính thực tế tăng cường hỗn hợp

Tai nghe AR – Kính AR nhỏ gọn này có màn hình LCD một mắt với Trường nhìn 20 độ. Thiết bị chạy trên nền tảng Android. Thiết bị này nặng

Kính thực tế tăng cường AR _Realwear

Kính thực tế tăng cường AR _Realwear

380 gam với thời lượng pin từ 5 đến 12 giờ. Có thể sử dụng thiết bị kính thực tế hỗn hợp này HMT-1 với kính thông thường và kết hợp với kính bảo hộ và mũ bảo hiểm. Dây đeo có thể điều chỉnh cho phép sử dụng liên tục mà không bị mỏi đầu.

Dễ dàng sử dụng với AR Realwear smart class

Dễ dàng sử dụng với AR Realwear smart class

Tính năng nhận dạng giọng nói đặc biệt vững chắc, điều này làm cho thiết bị này rất phù hợp với khối công việc. Có thể cài đặt các tệp APK Android nội dung để tùy chỉnh.

  1. Vuzix Blade – Kính thực tế tăng cường hỗn hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị giống như một cặp kính thông thường, Vuzix Blade có thể nói là khá gần. Chỉ với trọng lượng 85 gram và khung truyền thống hơn, thiết bị này rất thoải mái khi đeo nó trong thời gian dài.

Kính thực tế ảo tăng cường Vuzix Blade

Kính thực tế ảo tăng cường Vuzix Blade

Do đó, thật đáng tiếc khi thời lượng pin của Blade chỉ tối đa từ 2 đến 8 giờ. Phải hy sinh và pin rõ ràng là một điểm yếu của sản phẩm có kiểu dáng đẹp này. Máy ảnh 8MP với chế độ quay video 720p là tốt, và Bộ nhớ trong 8GB có thể mở rộng.

Ứng dụng Kính thực tế ảo tăng cường Vuzix Blade cho các dự án

Ứng dụng Kính thực tế ảo tăng cường Vuzix Blade cho các dự án

Hãy nhớ rằng kính AR Vuzix Blade được kết nối với một điện thoại thông minh, vì vậy nó không phải là một thiết bị độc lập. Điều này làm cho việc quản lý ứng dụng dễ dàng hơn một chút so với một số tùy chọn khác trong danh sách này.

  1. Vuzix M300XL- Kính thực tế tăng cường hỗn hợp

Không giống như mục nhập trước, sản phẩm tai nghe ar Vuzix này là một thiết bị hoàn toàn độc lập, đây là một thành tựu khá lớn khi xem xét trọng lượng 150 gram. Tuy nhiên, thiết kế hơi ấn vào tai, điều này có thể dẫn đến một số khó chịu trong thời gian dài hơn.

M300XL một phiên bản AR class khác của Vuzix

M300XL một phiên bản AR class khác của Vuzix

Thời gian hoạt động từ 4 đến 12 giờ, khá tốt. Hệ điều hành dựa trên Android có thể được điều hướng bằng cả bàn di chuột trong khung và bằng điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên, tùy chọn cuối cùng không hoạt động tốt lắm. vận hành rảnh tay phiên bản kính AR M300XL không nên là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Vuzix M300XL trong ứng dụng dự án thực tế

Vuzix M300XL trong ứng dụng dự án thực tế

Tuy nhiên, cửa hàng Vuzix là nhãn hiệu hàng đầu  trong lĩnh vực thiết bị  này và rất thuận tiện để sử dụng.

Kính MR phục vụ cho thí nghiệm hóa học ảo

Kính MR phục vụ cho thí nghiệm hóa học ảo

  1. Vuzix M400 phiên bản tốt hơn.

Đây là sản phẩm kính AR Vuzix phiên bản đắt nhất được liệt kê ở đây, với thời lượng pin từ 6 đến 12 giờ và bộ điều khiển từ xa chuyên dụng, mức giá cao hơn dường như được bảo hành. Ngoài ra, máy ảnh 12 MP, tự động lấy nét chất lượng cao và đèn flash tích hợp cũng cao cấp các tính năng chắc chắn sẽ làm tăng năng suất.

KÍnh ar Vuzix M400 phiên bản nâng cao được sử dụng rộng rãi

KÍnh ar Vuzix M400 phiên bản nâng cao được sử dụng rộng rãi

Bộ điều khiển được bổ sung làm cho việc vận hành hệ thống này trở nên đặc biệt trực quan và nó khen ngợi cửa hàng ứng dụng có thể truy cập rất tốt. Gót chân Achilles lại là việc triển khai điều khiển bằng giọng nói kém, gần như không trực quan như bình thường. Với 190 gram thì hơi nặng hơn so với mẫu M300XL.

  1. Daqri – Kính thực tế tăng cường hỗn hợp

Mặt hàng này nằm trong một giải đấu của riêng nó, có nghĩa là giá mua cao hơn đáng kể so với hầu hết các mục trong danh sách này. Với trọng lượng 335 gram và thời lượng pin chỉ 4 giờ, đây không phải là tai nghe thực tế tăng cường được thiết kế cho mặc cả ngày.

Kính thực tế tăng cường Daqri trong sửa chữa bảo dưỡng động cơ máy bay

Kính thực tế tăng cường Daqri trong sửa chữa bảo dưỡng động cơ máy bay

Sản phẩm này tỏa sáng khi sử dụng, hệ thống dựa trên ánh nhìn trực quan và cung cấp thao tác rảnh tay thực sự. Thiết kế ống nhòm cung cấp hình ảnh 3D lập thể với độ sâu cảm nhận được và kính đi kèm bộ phận xử lý riêng biệt giúp tăng thêm sức mạnh tính toán đáng kể cho thiết bị này.

Dự án trong dầu khí sử dụng kính ar của Daqri

Dự án trong dầu khí sử dụng kính ar của Daqri

Hệ điều hành Daqri VOS dựa trên Linux là độc quyền, có nghĩa là không thể sử dụng các ứng dụng tiêu chuẩn. Kính AR này sẽ dùng các ứng dụng được xây dựng trên hệ điều hành mà môi trường linux quen thuộc.

  1. Toshiba DynaEdge – Kính thực tế tăng cường hỗn hợp

Có thể nói một cách an toàn thiết bị này là một kỳ công về kỹ thuật, với trọng lượng 50 gram và thời lượng pin trung bình 6 giờ. Thiết bị tai nghe thực tế hỗn hợp này này chạy trên hệ điều hành Windows 10, có thể có lợi cho việc phát triển phần mềm.

Kính thực tế tăng cường hỗn hợp Toshiba DynaEdge rất tiện lợi

Kính thực tế tăng cường hỗn hợp Toshiba DynaEdge rất tiện lợi

Bàn di chuột tích hợp rất nhạy, nhưng các nút điều hướng không hoạt động trong tất cả các ứng dụng có sẵn. Trọng lượng nhỏ gọn tạo ra trải nghiệm thoải mái, tuy nhiên, cần phải có đơn vị tính toán đi kèm để hoạt động.

Ngoài màn hình chất lượng cao, máy ảnh còn rất có khả năng. Cặp kính AR này phù hợp để hỗ trợ từ xa và có thể xử lý lượng dữ liệu dồi dào.

  1. Epson Moverio bt-300 -Kính thực tế tăng cường hỗn hợp

Con số không phải là điểm tương đồng duy nhất với Vuzix M300XL, yếu tố hình thức và thông số kỹ thuật cũng khiến chúng ta nhớ đến chiếc tai nghe AR khác.

Epson Moverio bt-300 Loại kính MR tốt cho các công ty lưa chọn

Epson Moverio bt-300 Loại kính MR tốt cho các công ty lưa chọn

Với 238 gram, đây không phải là tùy chọn nhẹ nhất nhưng cũng không phải là nặng nhất, điểm nổi bật nhất là bộ điều khiển tiêu chuẩn giúp điều hướng dễ dàng và thoải mái. Cách thiết kế ống kính có thể dẫn đến phản xạ mà trong một số trường hợp có thể dẫn đến khó chịu.

Thực hành trong môn hóa học với công nghệ MR

Thực hành trong môn hóa học với công nghệ MR

Các ứng dụng moverio được hoàn thiện tốt mang lại trải nghiệm người dùng tốt. Máy ảnh rất phù hợp để chụp ảnh, có bộ nhớ trong 16 GB. Với kính ar Epson Moverio bt 300 là một lực chọn thoải mái và dễ dàng cho các nhà phát triển các ứng dụng thực tế.

  1. Một loại kính AR Phiên bản Google Glass Enterprise

Kính thực tế tăng cường đi trước đã trở lại với phiên bản hoàn toàn mới hỗ trợ thao tác rảnh tay và tích hợp các khả năng hỗ trợ từ xa. Thời lượng pin không tối ưu từ 2 đến 8 giờ, tuy nhiên, thiết kế rất gần với một cặp kính thực tế.

Google Glass Enterprise Kính thực tế tăng cường cho công nghiệp

Google Glass Enterprise Kính thực tế tăng cường cho công nghiệp

Không có gì ngạc nhiên khi Google Glass Enterprise Edition có hệ thống Android tiên tiến nhất trong danh sách này. Thực tế là Android Oreo, giúp bạn dễ dàng sử dụng các tệp APK trên thiết bị này.

Về mặt thông số kỹ thuật phần cứng, phiên bản Glass này tụt hậu so với đối thủ, nó có thể làm được với một bản nâng cấp về mặt này. Với lợi thế là hệ điều hành và cộng đồng người dùng google, nhưng thực tế nó cần phải cải tiến để đạt được sự hoàn thiện hơn. Với các cấu hình và thông số kỹ thuật của kính AR cũng có thể phát triển các ứng dụng tốt để phục vụ nhu cầu người dụng

  1. Microsoft HoloLens Kính thực tế tăng cường hỗn hợp Phổ  biến nhất hiện nay

Mặc dù sản phẩm này hơi khác so với những sản phẩm kính ar khác trong danh sách này, nhưng nó vẫn đảm bảo một vị trí trong top 10 này. Có lẽ đặc biệt là đối với các tùy chọn hỗ trợ từ xa.

HoloLens là kính AR có lượng quan tâm lớn nhất

HoloLens là kính AR có lượng quan tâm lớn nhất trên thị trường

Skype là sản phẩm của Microsoft và HoloLens chạy trên hệ điều hành Windows 10. Cũng giống như Daqri mà chúng tôi đã đề cập trước đây và Magic Leap 1 bên dưới, thiết kế ống kính kép này tạo ra hình ảnh 3D lập thể.

 Kính AR HoloLens rất tốt cho các dự án huấn luyện

Kính AR HoloLens rất tốt cho các dự án huấn luyện

Về khả năng xử lý, chiếc tai nghe ar này chắc chắn là một trong những sản phẩm ấn tượng nhất, nó cũng là sản phẩm lớn nhất cho đến nay. Xin lưu ý rằng hiện tại đã có phiên bản thứ hai của HoloLens, phiên bản kế nhiệm của chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên trên thị trường.

  1. Magic Leap 1 – Một Kính thực tế tăng cường hỗn hợp có Triển vọng và tốn kém nhất của các nhà đầu tư

Cũng giống như HoloLens, Magic Leap 1 cung cấp độ trung thực hình ảnh vượt trội, phù hợp cho việc sử dụng sáng tạo hơn là các ứng dụng trong ngành hoặc hậu cần. Đây là sản phẩm đầu tiên được chờ đợi từ lâu của công ty khởi nghiệp hàng tỷ tỷ Magic Leap, như một thương hiệu mà họ vẫn đang Tương đối chưa biết.

Về mặt công nghệ, thiết bị này rất ấn tượng, vấn đề chính là thiếu các ứng dụng hữu ích. Để duy trì một thiết bị nhẹ, thiết bị 1 được bán với một bộ xử lý bổ sung.

Kính thực tế hỗn hợp phổ biến cho người dùng

Kính thực tế hỗn hợp phổ biến với người dùng

Với khoảng 3,5 giờ sử dụng, nó không phải là một thiết bị cả ngày, nhưng trong một số lĩnh vực nhất định, nó có thể là một sự bổ sung đáng giá. Hệ điều hành Lumin độc quyền yêu cầu kiến ​​thức cụ thể để viết code để tạo ra các app chạy trên loại kính AR này

Vậy, kính AR tốt nhất là gì?

Như bạn có thể nói, không có người chiến thắng rõ ràng ở đây. Một số tai nghe thực tế tăng cường cực kỳ nhẹ, một số khác lại rất mạnh mẽ. Giá dao động từ dưới 1000 euro nhưng có thể lên đến 5000 euro hiện nay.

Một số thiết bị hoạt động hoàn toàn độc lập trong khi những thiết bị khác yêu cầu một bộ xử lý riêng biệt. Mặc dù Magic Leap 1 có thể được coi là thất bại cho đến nay, nhưng tham vọng đơn thuần là nâng chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp đặc biệt này thành một thiết bị đặc biệt.

Trên thực tế, không có lựa chọn nào tốt nhất mà chỉ là các sản phẩm tốt hơn và phù hợp với điều kiện, nhu cầu sử dụng cho các ứng dụng cụ thể của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​chuyên gia phần cứng và quyết định của xem công nghệ thực tế tăng cường sẽ mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn theo cách nào, cái nào hợp lý hơn khi đưa vào thực tế bài toán đó.

Liên hệ với VRTech jsc ngay hôm nay để thảo luận trao đổi nhu cầu, về trường hợp sử dụng của bạn và chúng tôi có thể tư vấn và giúp đỡ bạn hoàn thành ý tưởng dự án của bạn.

Tham khảo thêm về ứng dụng kính thực tế hỗn hợp tại:

Chuyên thực tế tăng cường
Chuyên thực tế ảo